Cách chăm sóc thực phẩm sạch

Khi bạn nhìn thấy nấm mốc trên bất kỳ thực vật, điều tốt nhất để làm là để vứt nó đi thay vì cố gắng để cắt phần nơi có mốc. Tránh sử dụng các loại rau có nấm mốc.

- Nếu bạn đang ăn kiêng, điều quan trọng là tham khảo ý kiến một chuyên gia dinh dưỡng. Một số thực phẩm thô không hoàn toàn sạch sẽ, ngay cả sau khi bạn rửa. Chúng vẫn mang vi khuẩn và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn nấu chín thực phẩm, vấn đề này có thể giải quyết nhưng nếu muốn ăn rau sống, hãy tìm hiểu thật kỹ.

- Mặc dù có một số sản phẩm có sẵn để rửa rau quả, nhưng bạn không cần phải mua chúng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nước là đủ để làm sạch hơn 90% các vi khuẩn.

- Nếu bạn định gọt rau củ và nghĩ rằng không phải rửa rau. Nhưng các chuyên gia y tế khuyên rửa rau đầu tiên và sau đó gọt vỏ để tránh lây lan vi khuẩn trên vỏ vào bên trong.

Sử dụng nước xịt rau củ

Dung dịch xịt rửa rau củ có thể sử dụng cho cả những loại quả có vỏ như táo, cà chua, dưa chuột, ớt chuông, xoài,...Ngay cả khi bạn không ăn vỏ, giống như xoài, nhưng rửa bằng dung dịch giúp tiêu diệt vi khuẩn trên bề mặt, không dính sang phần ruột khi cắt gọt.

Gần đây bạn cảm thấy không có hào hứng mỗi khi bước vào phòng bếp. Hãy tham khảo Mẹo tăng hứng thú khi vào bếp cho các bà nội trợ và thử áp dụng xem sao nhé!

Giấm và chanh có tác dụng như thuốc khử trùng và cũng có thể giúp loại bỏ sáp hoặc bất kỳ thuốc trừ sâu còn sót lại trên vỏ. Chiết xuất hạt bưởi là một tác nhân chống vi khuẩn mạnh cũng như chống nấm. Vì chiết xuất hạt bưởi hơi đắng và có thể gây kích ứng nên cả chai nước xịt to chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ khoảng 10 giọt.

Bí quyết rửa rau củ sạch và an toàn nhất

- 1/2 đến 2 ly nước

- 2 muỗng giấm trắng

- 2 muỗng nước cốt chanh

- 10 giọt chiết xuất hạt bưởi (không bắt buộc)

Pha trộn với nhau và đổ vào một bình xịt. Phun vào trái cây và rau củ (trừ nấm) và để yên trong một vài phút. Dùng tay xoa nhẹ nếu cần thiết rồi rửa sạch.

Nước ngâm rau củ

Có rất nhiều cách tự chế nước ngâm rau củ. Dưới đây là 3 cách hay được các bà nội trợ lựa chọn nhiều nhất. Cách 1 và 2 thích hợp cho rau xanh, bao gồm xà lách, bông cải xanh, súp lơ và tỏi tây. Cách thứ 3 thích hợp với quả tươi, chỉ cần không để chúng trong ngâm quá lâu, đặc biệt là các loại quả mọng. Ba mươi giây đến vài phút đủ. Nếu rau củ quá bẩn, bạn có thể rửa sạch trước khi ngâm dung dịch.

Giấm sẽ giúp tiêu diệt các con bọ, côn trùng nhỏ sống ẩn nấp trong rau xanh. Muối diệt khuẩn, đặc biệt là các vi khuẩn nguy hiểm như E.Coli.